Ứng dụng công nghệ tiếp xúc căn cước công dân gắn chip khi mở tài khoản ngân hàng

Ngày 15/6/2022 vừa qua, Nam A Bank đã ra mắt công nghệ đọc Căn cước công dân gắn chip qua chuẩn kết nối gần (NFC) khi mở tài khoản trên Open Banking.

Ứng dụng công nghệ tiếp xúc CCCD gắn chip khi mở tài khoản ngân hàng
Ứng dụng công nghệ tiếp xúc CCCD gắn chip khi mở tài khoản ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngành tài chính ngân hàng:

Nam A Bank là một trong những Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng các công nghệ nổi bật trong hoạt động chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Trong những năm qua ngân hàng này đã không ngừng đổi mới để có những bước tiến mạnh mẽ về chuyển đổi số với mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tối ưu, hạnh phúc cho khách hàng. Cụ thể bằng việc Nam Á Bank đã phát triển nâng cấp và hoàn thiện hệ sinh thái Ngân hàng số Open Banking – ONEBANK và Robot OBPA.

Mới đây, một thành công nữa đánh dấu quá trình đổi mới phát triển không ngừng của Nam Á Bank, một trong những điểm sáng công nghệ trong năm 2022 – năm kỷ niệm dấu ấn 30 năm thành lập Nam A Bank là việc nâng cấp và bổ sung công nghệ đọc Căn cước công dân gắn chip (NFC) vào eKYC khi mở tài khoản Green Account trên Open Banking.

Những thay đổi về mặt công nghệ theo hướng tiếp cận các xu hướng mới trên thế giới của Nam A Bank sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành tài chính nân hàng Việt Nam, từ đó cung cấp nhiều giải pháp tài chính hiện đại cho người dân, góp phần đồng hành cùng Chính phủ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đại diện của Nam Á Bank cho hay.

Ứng dụng công nghệ tiếp xúc CCCD gắn chip khi mở tài khoản ngân hàng
Ứng dụng công nghệ tiếp xúc CCCD gắn chip khi mở tài khoản ngân hàng

Công nghệ đọc Căn cước công dân gắn chip qua chuẩn kết nối gần (NFC)

Ghi nhận của ban truyền thông trường ĐH Lương Thế Vinh, đại diện ngân hàng Nam A Bank trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 đã công bố ra mắt công nghệ đọc căn cước công dân gắn chip qua chuẩn kết nối gần NFC. Đây là ngân hàng tiên phong triển khai công nghệ mới này nhằm giúp khách hàng dễ dàng mở tài khoản thanh toán và thực hiện các giao dịch tài chính chỉ trong “một chạm”.

Theo đó, Nam A Bank vừa tích hợp công nghệ đọc thông tin trên căn cước công dân gắn chip qua công nghệ kết nối gần NFC tức là kết nối không dây, mục đích giúp khách hàng dễ dàng mở tài khoản định danh điện tử eKYC chỉ trong tích tắc.

Chỉ với thao tác chạm đơn giản, khách hàng có thể mở tài khoản Green Account mọi lúc mọi nơi, được chọn tài khoản số đẹp và giao dịch ngay mà không cần đến ngân hàng để kích hoạt. Theo đánh giá của các chuyên gia Căn cước công dân gắn chip và công nghệ NFC sẽ góp phần hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp; loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu thông tin trên giấy tờ tùy thân trước đây.

Về phía khách hàng, tính năng của công cụ này cũng giúp việc xác thực và đối chiếu thông tin qua căn cước công dân gắn chip giúp cho việc mở tài khoản được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn và hoàn toàn tự động, nhanh chóng. Mở tài khoản Green Account sẽ giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính như: chuyển khoản trong và ngoài hệ thống; thẻ dịch vụ; thanh toán hóa đơn, các loại thẻ; nạp tiền điện thoại, mở hoặc tất toán tài khoản tiết kiệm trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.