Tỷ lệ ảo giảm mạnh, hơn 70% thí sinh trúng tuyển đã nhập học

Hiện hơn 70% số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, tỷ lệ ảo năm nay giảm mạnh so với các năm trước.

Những ngành học HOT luôn khát nhân lực, mức lương tới 50 triệu đồng/tháng

Hơn 72,41% thí sinh xác nhận nhập học

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 70% số thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học lên hệ thống. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Hoàng Minh Sơn cho biết, đợt xét tuyển năm 2022 tỷ lệ thí sinh ảo giảm đáng kể so với năm ngoái. Nguyên nhân có thể do một số thí sinh trúng tuyển nhưng lại không xác nhận nhập học vì nguyện vọng trúng tuyển không phải là nguyện vọng 1 mà chỉ là trúng tuyển ở các nguyện vọng 3, 4… Hoặc có thể trúng tuyển nhưng ngành học có mức học phí quá cao thí sinh không đủ điều kiện theo học nên các em không xác nhận nhập học và chờ cơ hội xét tuyển bổ sung. Tất cả sẽ được Bộ GD&ĐT tổng hợp, phân tích sau khi có dữ liệu đầy đủ.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo thống kê của Bộ này, có khoảng hơn 72,41% thí sinh xác nhận nhập học. Có thể thấy năm nay, tỷ lệ ảo đã giảm mạnh.

Theo ông Sơn, nếu như các năm trước, hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT chỉ hỗ trợ các trường xử lý lọc ảo đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT thì năm nay đã mở rộng lọc ảo đối với tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển.

Cơ bản đến nay hệ thống hoạt động trơn tru và tương đối ổn định. Hệ thống mang lại nhiều kết quả tích cực như thí sinh được quyền lựa chọn nguyện vọng mình ưu tiên; các trường tập trung dữ liệu để có được kết quả trúng tuyển từ hệ thống; Bộ GD&ĐT có được cơ sở dữ liệu thống nhất, minh bạch trong toàn hệ thống và khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý.

Thứ trưởng cũng cho biết, trong quá trình chạy hệ thống có những trục trặc nhất định như buổi đầu tiên thí sinh xác nhận nhập học có xảy ra hiện tượng hiển thị thông tin trúng tuyển lặp lại – lỗi này được khắc phục ngay sau đó và không ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của thí sinh. Về vấn đề thanh toán lệ phí trực tuyến, ông Sơn cũng cho biết: việc thanh toán lệ phí trực tuyến ban đầu cũng gặp một số vấn đề nhưng sau khi kéo dài thời gian và phân luồng thanh toán đã khắc phục tình trạng nghẽn, quá tải.

Ngoài ra, do có quá nhiều phương thức xét tuyển khác nhau đưa vào hệ thống nên trong quá trình đăng ký xét tuyển thí sinh có sự nhầm lẫn trong việc sắp xếp nguyện vọng. Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn để tổ kỹ thuật, các trường đại học sửa các lỗi nhầm lẫn, sai sót đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Về tổng thể, việc tổ chức xét tuyển năm nay có sự chuyển đổi rất mạnh về mặt công nghệ, đảm bảo quyền lợi thí sinh và giảm lượng thí sinh ảo, góp phần cho việc thúc đẩy chuyển đổi số.

Trường Đại học Lương Thế Vinh tuyển sinh đại học năm 2022

Trường Đại học Lương Thế Vinh là cơ sở giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh Đại học các ngành ngành Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Bác sĩ Thú Y, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử hệ chính quy năm 2022 bằng hình thức xét tuyển tất cả các học sinh đã thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển miễn phí 100%

Phạm vi và đối tượng tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh là tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi trung học phổ thông trên cả nước. Nhà trường tổ chức xét tuyển nhập học cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022.

Các bạn thắc mắc cần được giải đáp nhiều hơn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hội đồng Tuyển sinh – Trường Đại học Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại tư vấn: 0932.821.821