Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Ngôn ngữ Anh năm 2022 tại Nam Định

Ngôn ngữ Anh là một ngành hot trong nhiều năm qua. Theo đề án tuyển sinh năm nay, trường ĐH Lương Thế Vinh dự kiến tuyển sinh 240 chỉ tiêu theo 2 phương thức.

Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Ngôn ngữ Anh năm 2022 tại Nam Định

Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trong những Trường Đại học có uy tín hàng đầu về đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực phát triển kinh tế – xã hội các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Trường tuyển sinh tất cả các học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đáp ứng Quy chế tuyển sinh đại học chính qui của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Quy chế tuyển sinh của trường  năm 2022.

Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh năm 2022:

Theo đề án tuyển sinh mới công bố, năm 2022 ngành Ngôn ngữ Anh dự kiến tuyển sinh 240 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia đáp ứng Quy chế tuyển sinh đại học chính qui của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Quy chế tuyển sinh của trường Đại học Lương Thế Vinh  năm 2022.

Mã ngành Ngôn ngữ Anh: 7220201. Tổ hợp xét tuyển: D01 (Toán, Ngữ Văn, Anh); D07 (Toán học, Hóa học, Tiếng Anh); D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh); C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý).

Theo đề án tuyển sinh năm nay trường sử dụng 2 phương thức tuyển sinh:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT (30% chỉ tiêu)

– Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GDĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên và không có môn thi nào có điểm dưới 3,5.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập ở bậc THPT (70% chỉ tiêu)

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Có tổng điểm trung bình cả năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bô GDĐT) đạt từ 15,0 điểm trở lên trong đó không có môn nào có điểm trung bình nhỏ hơn 3,5 điểm.

Tổ chức tuyển sinh bổ sung: Xét tuyển bổ sung cho đến khi kết thúc kỳ tuyền sinh và đã nhập học đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Phương thức tuyển sinh ĐH ngành Ngôn ngữ Anh năm 2022 tại Nam Định

Quy trình đăng ký xét tuyển vào trường đại học Lương Thế Vinh:

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay sẽ tiến hành lọc ảo chung tất các phương thức xét tuyển. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, bộ sẽ tổ chức cho tất các các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống và xử lý nguyện vọng của thí sinh ở tất cả phương thức tuyển sinh trên hệ thống chung. Khi đó các em được công nhận trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất. Vì thế thí sinh nên đặc biệt lưu ý khi đăng ký xét tuyển.

Thí sinh đã dự tuyển vào trường Đại học Lương Thế Vinh theo phương thức xét tuyển sớm và nhận được giấy báo đủ điều kiện trúng tuyển vẫn tiếp tục phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ.

Nhiều em học sinh yên tâm vì đã có tên trong danh sách trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường nên đăng ký nguyện vọng 1 bằng phương thức xét tuyển khác để tăng thêm cơ hội trúng tuyển, đẩy nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển xuống là nguyện vọng 2, 3, 4… Đây là sai lầm cần tránh vì khi xét tuyển, lọc ảo chung, hệ thống sẽ xét theo thứ tự nguyện vọng ở tất cả phương thức. Nếu không cẩn trọng, có thể các em lại trượt hết tất cả các nguyện vọng, kể cả nguyện vọng mà thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển trước đó.

Các em học sinh ý định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Lương Thế Vinh có thể tham khảo cách chuẩn bị hồ sơ tại đây: https://tuyensinhdaihocso.edu.vn/2022/09/22/ho-so-tuyen-sinh-dh-nganh-ngon-ngu-anh-tai-nam-dinh-nam-2022-gom-nhung-gi/

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trường Đại học Lương Thế Vinh.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Zalo: 0932.821.821

Điện thoại tư vấn:  0932.821.821