Ngành học Bác sĩ thú y là gì? Học ngành này ra trường làm gì?

Bác sĩ thú y là là ngành ghề đặc biệt, không phải chữa trị cho con người mà là bác sĩ chuyên chữa bệnh cho các loài động vật. Chính vì thế, ngoài chuyên môn thì họ còn phải là người có tình yêu thương động vật.

Trong những đợt tuyển sinh những năm gần đây, ngành Bác sĩ thú y nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt. Bác sĩ thú y là một nghề đặt biệt, không phải chữa trị cho con người mà là bác sĩ chuyên chữa bệnh cho các loài động vật. Chính vì thế, ngoài chuyên môn thì họ còn phải là người có tình yêu thương động vật.

Sinh viên ngành Bác sĩ thú y đang thực tập

Tìm hiểu về ngành Bác sĩ thú y?

Không giống các ngành học khác, ngành Bác sĩ thú y phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường ở động vật, học được cách sử dụng một số dược phẩm, vaccin phòng trị bệnh cho động vật, hóa chất, thị trường thuốc, chăn nuôi nắm bắt luật thú y,… Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành học này còn được tìm hiểu thêm về các lĩnh vực chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản hoặc trồng trọt.

Có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc vật nuôi tốt, đảm bảo đúng quy trình giết mổ vệ sinh thì đó cũng chính là cách trực tiếp tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đây là chính là  một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành Bác sĩ thú y, đồng thời cũng là động lực giúp các bạn trẻ học tập, hành nghề.

Các bác sĩ đang làm việc tại phòng khám thú y

Học ngành Bác sĩ Thú y ra trường làm gì?

Theo thống kê, những năm sắp tới đây Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp. Những trường đào tạo cũng như số lượng sinh viên ngành Đại học Bác sĩ Thú y TPHCM ra trường hàng năm rất hạn chế mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn.

Tuy nhiên, có một tín hiệu mừng là ngành học này đang trên đà khởi sắc, bởi vì nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển cùng với sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại nước ta. Điều này đã mở ra nhiều hướng tiếp cận cho những bạn trẻ yêu thích ngành này Bác sĨ thú y này.

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Bác sĩ thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để khẳng định bản thân.Tốt nghiệp với tấm bằng Bác sĩ thú y, các bạn theo học ngành này có thể được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương như các trạm thú y, viện nghiên cứu, … Ngoài ra, nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm, các Bác sĩ thú y cũng có thể tự mở các phòng khám hoặc bệnh viện thú y cho riêng mình.

Tuyển sinh hệ chính quy, văn bằng 2, liên thông Bác sĩ thú y TPHCM với hình thức xét tuyển miễn thi đầu vào

Thông tin liên hệ

⛳️ Địa chỉ nộp hồ sơ: 37 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
⛳️ Địa chỉ nộp hồ sơ: 911 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 0932.821.821            Zalo: 0932.821.821