Mức lương ngành tài chính ngân hàng năm 2022?

Trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển. Ngành tài chính ngân hàng thu hút nguồn nhân lực trên khắp địa bàn cả nước. Vậy mức lương ngành tài chính ngân hàng năm 2022 là bao nhiêu?

Mức lương ngành tài chính ngân hàng năm 2022?
Mức lương ngành tài chính ngân hàng năm 2022?

Tài chính ngân hàng là gì?

Ngành tài chính ngân hàng hiểu chung chung là ngành liên quan tới các giao dịch hay kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng, cụ thể bao gồm các lĩnh vực về tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, . . . sử dụng các công cụ tài chính nhằm thanh toán và chi trả trong nước và quốc tế. Tài chính – Ngân hàng là một ngành khá là rộng, vì vậy có rất nhiều các lĩnh vực chuyên ngành hẹp tùy thuộc vào mục tiêu đào tạo của từng trường.

Ngành Tài chính – Ngân hàng chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau: Chuyên ngành Tài chính, chuyên ngành Ngân hàng, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…

Theo học ngành Tài chính ngân hàng sinh viên được trang bị kiến thức về lĩnh vực tài chính, phát hành cổ phiếu, trái phiếu, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp thông qua các môn học như: Thị trường tài chính, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế,  Nghiệp vụ ngân hàng thương, Quản trị ngân hàng, Thẩm định dự án đầu tư, Quản trị rủi ro tài chính, . . .

Học Tài chính ngân hàng ra làm gì?

Học ngành tài chính ngân hàng ra, các bạn có thể làm các công việc sau đây:

  • Giao dịch viên ngân hàng
  • Nhân viên quan hệ khách hàng
  • Nhân viên hỗ trợ tín dụng
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế
  • Nhân viên kiểm toán nội bộ
  • Chuyên viên phân tích tài chính
Ngành Tài chính – Ngân hàng chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau
Ngành Tài chính – Ngân hàng chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau

Mức lương ngành tài chính ngân hàng năm 2022

Mức lương ngành tài chính ngân hàng năm 2022 là bao nhiêu? Tùy thuộc vào vị trí làm việc tại ngân hàng mà nhân viên sẽ có những mức lương khác nhau:

– Mức lương giao dịch viên ngân hàng:

Giao dịch viên ngân hàng có công việc là xử lý và tiếp xúc với các giao dịch của khách hàng. Giao dịch viên có nhiệm vụ hướng dẫn sử dụng những dịch vụ của ngân hàng. Người làm việc trong vị trí này cần có kỹ năng giao tiếp và xử lý vấn đề một cách nhanh nhẹn, chính xác. Mức lương trung bình của giao dịch viên ngân hàng là khoảng 7 triệu đồng/ tháng.

– Nhân viên quan hệ khách hàng:

Vị trí này cũng có một số yêu cầu về ngoại hình và kỹ năng, khả năng chịu được áp lực. Mức lương trung bình mà nhân viên quan hệ khách hàng có thể nhận được là khoảng 15-17 triệu đồng/tháng.

Giao dịch viên ngân hàng có công việc là xử lý và tiếp xúc với các giao dịch của khách hàng
Giao dịch viên ngân hàng có công việc là xử lý và tiếp xúc với các giao dịch của khách hàng

– Nhân viên hỗ trợ tín dụng:

Nhân viên hỗ trợ tín dụng có mức lương trung bình rơi vào khoảng 12 – 15 triệu đồng/tháng. Để làm việc trong vị trí này thì bạn cần có nghiệp vụ về quy trình tín dụng cũng như luật pháp liên quan đến tài sản, tín dụng trong nước và quốc tế. Nhân viên hỗ trợ tín dụng tư vấn và làm việc với khách hàng khi có nhu cầu vay tín dụng, tín chấp.

– Chuyên viên thanh toán quốc tế:

Lương khởi điểm của ngành tài chính ngân hàng trong vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế trong khoảng 6-10 triệu đồng tùy vào năng lực. Đây là vị trí công việc hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế bao gồm : chuyển tiền, nhận tiền, quản lý chứng từ,…

– Nhân viên kiểm toán nội bộ:

Nhân viên kiểm toán nội bộ là vị trí quan trong trong các ngân hàng. Công việc này có trách nhiệm rà soát hoạt động của từng bộ phận trong quá trình kinh doanh; phát hiện nhanh các sai sót để đưa ra phương án sửa đổi. Nhân viên kiểm toán nội bộ cũng có vai trò nghiên cứu và đề xuất các chiến lược quản trị để giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng. Là một công việc có những đòi hỏi cực kỳ khắt khe về trình độ, kỹ năng nên mức lương của nghề này có thể lên đến 2000 USD/tháng.

Xem thêm: tuyensinhdaihocso.edu.vn