Học quản trị kinh doanh – sức hút từ môi trường năng động

Quản trị kinh doanh là ngành học năng động, có sức hút đặc biệt với nhiều bạn trẻ trong thời kỳ phát triển hiện nay. Khi học ngành này sẽ giúp bạn được những gì?

Học quản trị kinh doanh – sức hút từ môi trường năng động

Học Quản trị kinh doanh là  học thực tiễn

Đặc trưng nổi bật của mô hình đại học – doanh nghiệp là tính thực tiễn, “đào tạo để làm việc ngay”. Với mô hình này, sinh viên quản trị kinh doanh Trường Đại học Lương Thế Vinh không chỉ được trang bị kiến thức trên các lĩnh vực của hoạt động kinh doanh – trong một chương trình học được thiết kế tinh giản, cập nhật theo xu thế nền kinh tế hiện đại; mà còn học cách vận dụng kiến thức ấy vào từng trường hợp cụ thể – thông qua hình thức học tập đa dạng, thiết thực.

Nổi bật có thể kể đến phương pháp mô phỏng – các nhóm sinh viên “thành lập” doanh nghiệp với các chức danh cụ thể như Giám đốc kinh doanh, Giám đốc tài chính, Giám đốc nhân sự, Trưởng phòng Marketing, chuyên viên Logistics,…

Ngành Quản trị kinh doanh mang đến môi trường năng động, tự tin

Chính sinh viên lên chiến lược, lập kế hoạch và giải quyết tình huống cụ thể do “khách hàng” (giảng viên, nhóm phản biện) đưa ra. Từ đó, sinh viên vừa vận dụng được kiến thức chuyên môn, vừa học cách giải quyết vấn đề, phát triển các kỹ năng mềm cần thiết như lập kế hoạch, thuyết trình, phản biện,…

Sinh viên cũng được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa gắn với chuyên ngành như tham quan thực tế, giao lưu với doanh nhân, CEO,… để học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận và trải nghiệm môi trường kinh doanh. Trải nghiệm giúp các bạn tự tin, sẵn sàng thích nghi với điều kiện làm việc chuyên nghiệp – những yếu tố “ghi điểm” khi ứng tuyển.

Sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng vững vàng, sinh viên dễ dàng nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ngay khi chưa tốt nghiệp – đặc biệt là thông các sự kiện tuyển dụng, ngày hội việc làm thường niên,… từ thế mạnh hợp tác doanh nghiệp của trường.

Sinh viên Quản trị kinh doanh năng động, tự tin khởi nghiệp

Sinh viên Quản trị kinh doanh năng động, tự tin khởi nghiệp

Nhiều nghiên cứu cho thấy, kỹ năng quyết định đến 75% thành công của một người làm kinh doanh – nhất là kỹ năng xây dựng chiến lược, đàm phán, làm việc nhóm.

Tại Trường Đại học Lương Thế Vinh, yêu cầu trang bị kỹ năng cho sinh viên quản trị kinh doanh được đáp ứng nhờ môi trường đại học năng động với những sân chơi học thuật, hoạt động ngoại khóa đa dạng, như hoạt động của CLB Nhà quản trị tương lai, sân chơi khởi nghiệp…

Ngành quản trị kinh doanh đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học

Ngoài ra, trường có nhiều CLB – đội – nhóm trên nhiều lĩnh vực như văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, tình nguyện, giao lưu quốc tế,… để sinh viên củng cố các kỹ năng mềm một cách tự nhiên, vừa giải trí lành mạnh, phát triển những năng khiếu vốn có.

Xem thêm tại: tuyensinhdaihocso.edu.vn