Hồ sơ tuyển sinh ĐH ngành Bác sỹ Thú Y năm 2022 gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành Bác sĩ Thú y hệ chính quy năm 2022 cần chuẩn bị những hồ sơ tuyển sinh như thế nào?

Hồ sơ tuyển sinh Đại học ngành Bác sỹ Thú Y năm 2022 gồm những gì?

Bác sĩ thú y là một ngành học mang tính nghiên cứu, ngăn ngừa và thực hiện điều trị các loại bệnh ở động vật. Đây là một trong những điểm khác so với các ngành và cũng là yếu tố đặc biệt của ngành thú y, tạo nên động lực học tập, hành nghề sau này của các bạn trẻ.

Bác sĩ thú y là một trong những ngành học thú vị, đặc biệt thu hút nhiều bạn trẻ tham gia học hiện nay. Năm 2022, trường dự kiến tuyển sinh Đại học ngành Bác sĩ thú y hệ chính quy năm 2022 với 240 chỉ tiêu, đối tượng là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia đáp ứng đúng Quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD&ĐT cũng như đúng Quy chế tuyển sinh của trường tuyển sinh và đào tạo năm 2022.

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại các trang trại, bệnh viện chăm sóc sức khỏe thú y trong và ngoài nước sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt được kiến thức và kỹ năng như: Khả năng sử dụng các thiết bị máy phục vụ trong lĩnh vực thú y và kỹ năng thực hiện các quy trình chăm sóc, phòng và điều trị bệnh dịch cho gia súc, gia cầm, cũng như biết thực hiện công tác quản lý.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp bằng Bác sĩ thú y và có khả năng sử dụng thành thạo các loại vacxin trong phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng được chương trình chăm sóc thú y cho trại chăn nuôi; hiểu biết và nắm bắt luật thú y áp dụng cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y trên thị trường thuốc; chăn nuôi… Bên cạnh đó, Bác sĩ thú y có khả năng biết về một số lĩnh vực gần gũi có liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản,… đây cũng là điểm thú vị của ngành học này.

Ngành Bác sĩ thú y đi chuyên sâu về bệnh học: tính chất căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật và phương pháp chẩn đoán, điều trị để phòng bệnh chuyên biệt, lĩnh vực ngoại khoa, giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh thú y, cũng như kiểm tra các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ và chế biến thức ăn gia súc, chế biến thủy sản…

Thực tế cho thấy, ngành Bác sĩ thú y là ngành có mức thu nhập rất hấp dẫn hiện nay, cũng là ngành có cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các đơn vị như: Viện nghiên cứu, trạm thú y, làm việc trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, các khu bảo tồn động vật hoang dã hoặc thảo cầm viên, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở chăn nuôi, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Các bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện chuyên ngành thú y, cũng như công tác tại các bệnh viện thú y hoặc các cửa hàng chuyên kinh doanh lĩnh vực dược thú y… Nếu có đủ điều kiện cũng như kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các bệnh viện, phòng khám thú y cho riêng mình.

Mã ngành Bác sĩ Thú Y: 7640101

Hồ sơ tuyển sinh ĐH ngành Bác sỹ Thú Y năm 2022 gồm những gì?

+ Hồ sơ xét tuyển ngành Bác sĩ thú y:

1. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia

– Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có tổng điểm 3 môn của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (theo qui chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên và không có môn nào dưới 3.5 điểm.

Thí sinh sau kỳ thi Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển ngay. Đối với các đợt xét bổ sung, thí sinh sử dụng Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu chung của Bộ GD & ĐT.

2. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT với các điều kiện:

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Có tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển cả năm học lớp 12 cộng với điểm ưu tiên (theo quy chế tuyển sinh của Bô GD & ĐT) đạt từ 15,00 điểm trở lên và không có môn nào dưới 3.5 điểm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

– Phiếu đăng ký xét học bạ theo mẫu của Nhà trường.

– Bản sao học bạ THPT (có công chứng);

– Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu chưa được cấp bằng tốt nghiệp THPT);

– Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có và có công chứng);

– 02 phong bì dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

+ Cách thức nộp hồ sơ tuyển sinh ngành Bác sĩ thú y

Các bạn thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành Bác si thú y  cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ và gửi hồ sơ tuyển sinh về nhà trường dưới 2 hình thức:

– Gửi qua đường bưu điện

– Gửi trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Thông tin liên hệ

⛳️ Địa chỉ nộp hồ sơ: 37 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM
⛳️ Địa chỉ nộp hồ sơ: 911 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 0932.821.821            Zalo: 0932.821.821