Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ anh tại TPHCM năm 2024

Nếu bạn đam mê tiếng Anh và mong muốn tìm trường để theo học ngành Ngôn ngữ anh tại TPHCM hãy tham khảo và tìm hiểu các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh phía dưới đây.

<center><em>Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ anh tại TPHCM</em></center>

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ anh tại TPHCM

Danh sách trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh hệ đại học

 •       Đại học Kinh tế TPHCM
 •       Đại học Tài chính Marketing
 •       Đại học Quốc gia TP.HCM
 •       Đại học Sài Gòn
 •       Đại học Luật TP.HCM
 •       Đại học Ngân hàng TP.HCM
 •       Đại học Tôn Đức Thắng
 •       Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
 •       Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM
 •       Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 •       Đại học Nguyễn Tất Thành
 •       Đại học Quốc tế Sài Gòn

Bằng cử nhân ngôn ngữ Anh và những ưu điểm đặc quyền

Bằng cử nhân ngôn ngữ Anh mang lại lợi ích vĩnh viễn (khác biệt so với các chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, chứng chỉ Khung châu Âu có thời hạn 1-2 năm).

Không cần thi ngoại ngữ đầu vào và đầu ra cho Thạc sĩ, Tiến sĩ và một số ngành học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Miễn thi môn ngoại ngữ đối với các thí sinh tham gia kỳ thi công chức, xét tuyển viên chức, chuyên viên hay cán bộ thi nâng ngạch, nâng lương,…

Đủ điều kiện làm thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực biên phiên dịch và kiến thức chuyên sâu về thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế, cũng như tham gia vào môi trường kinh doanh toàn cầu với các dự án có yếu tố nước ngoài, quốc tế.

Đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 đến 6.5 khi tốt nghiệp, tương đương với trình độ B2 trở lên của Hội đồng Châu Âu.

Hình thức học linh hoạt, kết hợp trực tuyến và ngoại tuyến, phù hợp với người lao động vừa làm vừa học, cũng như học viên ở xa hoặc ngoài giờ hành chính vào cuối tuần (thứ 7 & Chủ nhật).

<center><em>Phương thức tuyển sinh Đại học ngôn ngữ anh tại TPHCM năm 2024</em></center>

Phương thức tuyển sinh Đại học ngôn ngữ anh tại TPHCM năm 2024

Phương thức tuyển sinh Đại học ngôn ngữ anh tại TPHCM năm 2024

 • Xét tuyển thẳng dựa trên kết quả học bạ THPT:

Tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển được tính từ học bạ lớp 12, sau đó cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

Nếu không có điểm ưu tiên, sẽ sử dụng tổng điểm trung bình chung của khóa học Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học, với mức điểm trên thang điểm 4 là 2.4 hoặc trên thang điểm 10 là 5.10. Sau đó, ứng viên sẽ được xét theo thứ tự giảm dần để chọn ra thí sinh trúng tuyển đến hết chỉ tiêu.

 • Xét tuyển thẳng dựa trên điểm trung bình chung của khóa học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học:

Sẽ lấy điểm trung bình chung từ thang điểm 4 là từ 2.0 trở lên hoặc từ thang điểm 10 là từ 5.0 trở lên, sau đó xét theo thứ tự giảm dần để chọn ra thí sinh trúng tuyển đến hết chỉ tiêu.

Sinh viên nếu đáp ứng các điều kiện trên, chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn. Sau khi trường xem xét sẽ có thông báo đến sinh viên.

Thời gian và cách thức đào tạo Liên thông Đại học ngôn ngữ Anh

Chương trình Liên thông Đại học ngôn ngữ Anh kéo dài từ 2,5 đến 3 năm, nhằm đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết trong chuyên ngành này.

Một trong những điểm thu hút nhiều sinh viên tham gia là hình thức đào tạo linh hoạt của trường. Trường tổ chức các lớp học vào các khung giờ ngoài giờ hành chính, buổi tối trong tuần hoặc vào cuối tuần (thứ 7, chủ nhật). Điều này cho phép sinh viên tự điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình làm việc của mình.

Để biết thêm các thông tin về lệ phí xét tuyển hay giải đáp các thắc mắc liên quan khác, sinh viên vui lòng liên hệ theo thông tin ở cuối bài để được hỗ trợ nhé!

Hiện trường vẫn đang tổ chức khai giảng lớp liên tục trong năm và nhận hồ sơ vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, để được chọn lớp phù hợp nhất, sinh viên vẫn nên đăng ký sớm nhất nhé!