Bác sĩ Thú y – một nghề cao quý “khát” nhân lực

Lĩnh vực khoa học chăm sóc sức khỏe thú y ngày càng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Chính vì thế, nghề Bác sĩ thú y hiện nay là một nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

TUYỂN DỤNG BÁC SĨ THÚ Y

Lĩnh vực khoa học chăm sóc sức khỏe thú y ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong xã hội

Cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành Bác sĩ thú y

Ngành Thú y (tiếng Anh là Veterinary Medicine) đây là ngành chuyên đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về lĩnh vực thú y, khả năng thực hiện các thao tác trong phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho vật nuôi. Ngành Thú y góp phần vào việc chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng những hiểu biết về luật, cũng như thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi hiện nay.

Đi cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay thì song song đó cũng xuất hiện nhiều loại dịch bệnh mới trên người và động vật, dịch bệnh có thể trở thành mối nguy hiểm trên toàn cầu, con người và động vật có thể trở thành nạn nhân của các loại dịch bệnh bất kỳ lúc nào, nếu không có những hiểu biết để  phòng ngừa. Vì vậy Bác sĩ Y khoa cùng với Bác sỹ Thú y và những nhà nghiên cứu y sinh học trở nên “bận rộn” và có “nhiều việc để làm hơn”.

Trong nhiều năm gần đây, thị trường thú cưng tại Việt Nam phát triển mạnh nhờ sự du nhập văn hóa từ phương tây. Nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khỏe vật nuôi như thú cưng đang được quan tâm và sử dụng dịch vụ rất nhiều. Đặc biệt, khả năng sẵn sàng chi trả của người nuôi dành cho thú cưng cũng đang tăng dần lên. Chính vì thế hệ chính quy hay liên thông, văn bằng 2 Bác sĩ Thú y tại TPHCM hiện nay đang là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ và phụ huynh.

Tuyển sinh đào tạo Bác sĩ thú y

Đào tạo Đại học Bác sĩ thú y TPHCM như thế nào?

Để trở thành sinh viên ngành Bác sĩ Thú y, các bạn sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường giáo dục cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên và những chuyên gia giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm khu thực hành thí nghiệm có quy mô lớn, được thực tập tại các phòng khám, bệnh viện thú y, cũng như các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thú y.

Chương trình đào tạo Bác sĩ thú y hệ chính quy có 165 tín chỉ bao gồm khối kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành, các học phần được chia thành 10 học kỳ trong 5 năm học.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Bác sĩ thú y sau khi ra trường:

– Công tác tại các cơ quan quản lý thuộc nhà nước, cũng như các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành thú y.

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh chuyên ngành chăn nuôi, thú y hoặc các ngành khác có liên quan.

– Tốt nghiệp chuyên ngành thú y cũng có thể xin làm việc tại các bệnh viện, trạm thú y, cơ sở chăm sóc thú y, viện nghiên cứu động vật.

– Ngoài ra các bạn sinh viên cũng đủ điều kiện để mở các cửa hàng chăm sóc thú cưng…